เปรียบเทียบ ประกันสุขภาพ No Further a Mystery

วงเงินความคุ้มครองแบบเหมาจ่ายต่อปี เป็นวงเงินค่ารักษาพยาบาลที่ให้แบบปีต่อปี ไม่ว่าจะป่วยกี่โรคหรือนอนโรงพยาบาลกี่ครั้ง ก็สามารถเบิกค่ารักษาพยาบาลภายใต้วงเงินที่กำหนดได้ และวงเงินนี้จะเริ่มนับใหม่ให้ในทุกปี

ใช้ลดหย่อนภาษีได้ตามเบี้ยประกันที่ชำระไป

มีประกันสุขภาพอยู่แล้ว แต่ประกันสุขภาพของบริษัท ประกันสังคม หรือสิทธิ์การรักษาอื่น ๆ อาทิ สิทธิ์บัตรทองไม่เพียงพอ

ผู้ซื้อควรทำความเข้าใจในรายละเอียด ความคุ้มครองและเงื่อนไขก่อนตัดสินใจทำประกันทุกครั้ง

     ประกันชีวิตแบบตลอดชีพเหมาะกับใคร ? หัวหน้าครอบครัว คนที่เป็นเสาหลักต้องดูแลคนที่บ้าน อยากมีเงินสักก้อนไว้เป็นมรดกให้พ่อแม่หรือลูกหลานใช้ดำรงชีพ หรือเป็นค่าใช้จ่ายในการจัดการศพหลังเสียชีวิต เพราะเป็นแบบประกันที่จ่ายเบี้ยถูกแต่ให้ทุนประกันสูงกว่าประเภทอื่น 

ไม่ต้องซื้อประกันชีวิตพ่วง กับแผนประกันสุขภาพ คุ้มครองสุขภาพแบบเต็มๆ

          ข้อมูลเพิ่มเติม : โตเกียวมารีนประกันชีวิต

ในขณะนี้ในการซื้อประกันให้ลูกคนเดียวจะซื้อไม่ได้ ทางบริษัทประกันนั้นจะบังคับให้ผู้ปกครอง คุณพ่อ หรือคุณแม่ก็ได้ ซื้อควบคู่กับลูกไปในกรมธรรม์โดยที่จะต้องเป็นแผนเดียวกันหรือไม่ก็เป็นแผนที่สูงกว่าสำหรับคุณแม่

ตัวนี้ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนเลยครับ เช่น คุณรู้ตัวว่าตัวเองมีพฤติกรรมเสี่ยงในชีวิตประจำวัน หรือมีกรรมพันธุ์โรคร้ายแรง ก็อาจที่จะต้องทำไว้ เพราะถือเป็นการเตรียมความพร้อมและการป้องกันไว้แต่เนิ่น ๆ แต่ถ้าหากใครที่มีสุขภาพแข็งแรงดี ออกกำลังกาย กินอาหารที่เป็นประโยชน์ ประกันสุขภาพร้ายแรงอาจจะไม่จำเป็น

ทำประกันให้พ่อแม่ เปรียบเทียบ ประกันสุขภาพ ลดหย่อนภาษีได้ไหม

ประกันสุขภาพเดี่ยว ๆ ไม่พ่วงประกันชีวิต

เป็นประกันสุขภาพแบบที่พ่วงประกันชีวิต แล้วส่วนมากก็จะได้เงินคืนเมื่อครบสัญญาหรือเสียชีวิต โดยจะมีการแจ้งจำนวนปีรับประกันตั้งแต่วันที่ซื้อ มีการันตีการต่ออายุตามจำนวนปีที่เราตกลงซื้อความคุ้มครองแต่แรก และเป็นการขายผ่านบริษัทประกันชีวิต เพราะฉะนั้น ซื้อแบบนี้จะค่อนข้างหายห่วงไปเลยหนึ่งเปราะว่า จะมีวันนึงที่เราจะไม่สามารถต่ออายุความคุ้มครองตอนที่เราแก่หรือไม่ แต่กระนั้น หากมีประเด็นเรื่องเคลมที่เราไม่โปร่งใส ตุกติก หรือที่ฝรั่งเรียกว่า fraud อาทิ เป็นโรคนี้แต่ไม่แจ้งโรคที่เราเป็นมาก่อน แล้วมาเคลมและประกันมาพบทีหลัง ถึงจะการันตี แต่ก็อาจกลายเป็นหนึ่งในเหตุผลให้บริษัทประกันบอกเลิกสัญญาในอนาคตได้

นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ป

ศัลยกรรมตกแต่งเพื่อความสวยงาม เคลมประกันสุขภาพได้มั้ย ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *